พลายแก้วกระดิ่งทอง หลวงปู่ทวด ปากเป็นเงินเป็นทอง แลนด์มาร์คของคนชอบเลข

พลายแก้วกระดิ่งทอง หลวงปู่ทวด ปากเป็นเงินเป็นทอง แลนด์มาร์คของคนชอบเลข

พลายแก้วกระดิ่งทอง หลวงปู่ทวด ปากเป็นเงินเป็นทอง แลนด์มาร์คของคนชอบเลข

พลายแก้วกระดิ่งทอง หลวงปู่ทวด ปากเป็นเงินเป็นทอง แลนด์มาร์ค จุด check in หาเลขเด็ดเสี่ยงโชค ที่วัดป่าคำหัวช้าง ขอนแก่น

วัดป่าคำหัวช้าง ตั้งอยู่บริเวณหัวโค้ง ติดถนนมิตรภาพ ช่วงบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 28 ต. ม่วงหวาน อ. น้ำพอง จ. ขอนแก่น เป็นธรรมสถานอันศักดิ์สิทธิ์ โดยมี “ ช้างพลายแก้วกระดิ่งทอง ” ซึ่งถือเป็นแลนด์มาร์ค จุด check in ที่สำคัญจุดหนึ่ง นอกจากได้ check in กับบรรยากาศที่สวยงามแล้ว ยังสามารถลอดท้องช้างพลายแก้วกระดิ่งทองเพื่อความเป็นสิริมงคลต่อตนเองได้อีกด้วย

การลอดท้องช้าง มีคติความเชื่อมาจากโบราณกาลว่า จะทำให้พ้นจากเคราะห์กรรม ทำให้มีอายุยืนยาว รอดพ้นจากอุปสรรคและปัญหา ในขณะที่คติความเชื่อของชาวล้านนา มีความเชื่อว่า การที่หญิงมีครรภ์ หากได้ลอดท้องช้าง จะทำให้คลอดลูกง่าย และเด็กที่เกิดมา จะมีสติปัญญาเฉลียวฉลาด เป็นคนเลี้ยงง่าย

ประวัติ “ ช้างพลายแก้วกระดิ่งทอง ” พระศิริวัฒน์ ถาวรธมฺโม เจ้าอาวาสวัดป่าคำหัวช้าง เล่าว่า ด้วยความเคารพศรัทธาของคนที่มาขอพร บนบานศาลกล่าวกับพ่อปู่คำหัวช้าง ณ สถานที่แห่งนี้ซึ่งเป็นเส้นทางเดินทัพของเหล่านักรบ ครานั้น ช้างศึกของน้องสาวย่าโมแห่งเมืองโคราชได้พลัดตกลงไปตายในหนองน้ำท้ายวัดในอดีต ภายหลังได้มีการพบโครงกระดูก จึงมีการปั้นรูปช้างขึ้นเพื่อระลึกถึงช้างเชือกดังกล่าว พร้อมตั้งชื่อว่า “พลายแก้วกระดิ่งทอง” โดยช้างพลายแก้วกระดิ่งทอง จะมีความสูง 5 เมตร ภายในตัวช้างมีวัตถุมงคลร้อยแปดบรรจุไว้ เพื่อความเป็นสิริมงคลต่อผู้เคารพกราบไหว้

นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังนิยมมากราบไหว้สักการระ ขอพรจาก “ หลวงปู่ทวด ปากเป็นเงินเป็นทอง ” เพื่อขอความสำเร็จสมหวังในหน้าที่การงาน การเงิน การค้า-ขาย พูดเป็นเงินเป็นทองมีความเจริญรุ่งเรือง

ซึ่งขณะนี้ ทางวัดกำลังดำเนินการก่อสร้าง “หลวงปู่ทวด ปากเป็นเงินเป็นทอง” เนื้อทองเหลืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ขนาดหน้าตักกว้าง 19.99 เมตร ความสูง 32.99 เมตร โดยจะมีการทำพิธีเททองหล่อในวันที่ 13 มิ.ย. 64 ซึ่งการทำพิธีในครั้งนี้ ยังมีการหล่อรูปเหมือน “ ไอ้ไข่ หรือ (คุณตาไข่) ” ซึ่งเป็นลูกศิษย์คู่บารมีของของหลวงปู่ทวดอีกด้วย

ใครที่เป็นสายมูเตลู ชอบบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หาเลขเด็ดเสี่ยงโชค ต้องลองไปสักกระสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัดป่าคำหัวช้างนี้ดู

จากข่าว งวดนี้ลองคัดเลขเด็ดๆ ไปเสี่ยงดวงกันก่อน ได้เลข 28 05 19 99 32 13 199 329 299 136

วันนี้รวย ” ขอเสริม 04 44 59 ขอให้ทุกท่านโชคดี

ได้เลขเด็ดติดไม้ติดมือไปเสี่ยงโชคกันแล้ว สำหรับใครที่กำลังวางแผนชีวิตว่าอยากทำงานในหน่วยงานราชการ อย่าลืมสมัคร สอบ ก.พ. กันด้วยนะ ต่อไปเค้าจะใช้คะแนน ก.พ. ในการคัดเลือกด้วยจ้า รีบๆสมัครเลย ก่อนสิทธิ์จะเต็มเสียก่อนเด้อ