แบบนี้ก็ได้เหรอ วัดรังษีสุทธาวาส ประกาศ ห้ามตาย เป็นเวลา 1 เดือน

แบบนี้ก็ได้เหรอ วัดรังษีสุทธาวาส ประกาศ ห้ามตาย เป็นเวลา 1 เดือน

แม้เรื่อง เกิด แก่ เจ็บ ตาย เป็นสัจธรรมที่ไม่มีใครหนีพ้น มีวัดหนึ่งที่จังหวัดชลบุรี สร้างกุโศลบายด้วยการติดป้ายประกาศ “ห้ามตาย” เหตุเพราะทางวัดกำลังดำเนินการซ่อมเมรุ

พระครูมธุรสธรรมภาณ
พระครูมธุรสธรรมภาณ เจ้าอาวาสวัดรังษีสุทธาวาส

ช่วงนี้ ชาวบ้านในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี อาจต้องรักษาเนื้อ รักษาตัวให้อยู่รอดปลอดภัยกันสักหน่อย เพราะตอนนี้ วัดรังษีสุทธาวาส ประกาศ ห้ามตาย เป็นเวลา 1 เดือน โดยทางเจ้าอาวาสแจ้งว่า ช่วงเดือนนี้จะมีการซ่อมเมรุเผาศพที่ใช้งานมานานเกือบ 20 ปี ผ่านการใช้งานมาอย่างยาวนานจนตอนนี้ไม่สามารถเก็บกลิ่น เก็บควันได้เหมือนเดิม โดย พระครูมธุรสธรรมภาณ เจ้าอาวาสเผยว่า เหตุผลที่ขึ้นข้อความเด่นสะดุดตา ก็เพื่อถือเคล็ดให้ชาวบ้านอายุยืน อีกทั้งยังสร้างความขำขันแก่ประชาชนที่พบเห็น

ด้านโลกออนไลน์หลังจากได้เห็นข้อความดังกล่าวต่างก็ตั้งคำถาม ถึงเรื่องการตาย อาทิ สามารถห้ามกันได้ด้วยหรือหลวงพ่อ, การตายบังคับได้ด้วยเหรอ ซึ่งทางเจ้าอาวาสก็เข้ามาตอบว่า “รีบไหม ถ้าไม่รีบก็รอก่อน” ซึ่งการซ่อมเมรุในขณะนี้ผ่านมาครึ่งทางแล้ว

ที่มาข่าว : ข่าวช่อง 8

สรุปข่าว วัดดังในชลบุรี ประกาศซ่อมเมรุ 30 วัน

ณ วัดรังษีสุทธาวาส ชลบุรี ประกาศ ห้ามตาย เหตุเพราะกำลังดำเนินการซ่อมเมรุ โดย พระครูมธุรสธรรมภาณ เจ้าอาวาสเผยว่า เหตุผลที่ขึ้นข้อความเด่นสะดุดตา ก็เพื่อถือเคล็ดให้ชาวบ้านอายุยืน อีกทั้งยังสร้างความขำขันแก่ประชาชนที่พบเห็น ซึ่งการซ่อมเมรุในขณะนี้ผ่านมาครึ่งทางแล้ว

วันนี้รวย อัพเดทข่าวทันใจ ข่าวหวย ข่าวดังในกระแส
ให้คุณไม่พลาดเรื่องราวสำคัญ ให้ทุกวันของคุณไม่ตกเทรนด์

เว็บไซต์ วันนี้รวย สนับสนุนให้ทุกท่านเสี่ยงโชคอย่างถูกกฎหมายเท่านั้น และทางเว็บไซต์ไม่ได้จัดตั้งขึ้นเพื่อการพนันออนไลน์แต่อย่างใด**

∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴